Thứ hai , 13-08-2018

Ưu điểm của các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với Meiho University và chương trình chuẩn quốc tế đang vận hành tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI)

             Từ năm học 2013-2014, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đồng ý cho Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) kết hợp với Meiho University - Đài Loan thực hiện liên kết đào tạo cấp bằng cử nhân của Meiho University theo mô hình 2+2. Cho đến hiện tại, HUFI đang vận hành song song 05 chương trình đào tạo các ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Du lịch và dịch vụ lữ hành và Nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo mô hình 2+2 hoặc chuẩn quốc tế với Meiho University. Các mô hình đào tạo này đem lại nhiều ưu điểm vượt trội mà người học được hưởng, cụ thể:

Các chương trình đang vận hành tại HUFI được đối tác nước ngoài biên soạn và chuyển giao cho HUFI để vận hành. Các chương trình này đều được các tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới thẩm định và công nhận. SiSinh viên được nhặn văn bằng quốc tế, có uy tín và chất lượng cao, được công nhận trên toàn thế giới.Nền giáo dục, khoa học, kỹ thuật của Đài Loan đã đạt đến trình độ cao và được các tổ chức xếp hạng uy tín thế giới ghi nhận. Theo bảng công bố gần đây của Times Higher Education (Anh) về việc xếp hạng 100 trường ĐH hàng đầu Châu Á, có tất cả 17 trường ĐH của Đài Loan được lọt vào nhóm này.

Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; đội ngũ giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm và đạt được các tiêu chí theo yêu cầu của phía đối tác.

Sinh viên được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế với chi phí phù hợp. Học phí và sinh hoạt phí không quá cao như các nước phát triển khác, chi phí tại các khu vực như Pingtung county cũng tương đương như tại thành phố Hồ Chí Minh, do đó rất phù với với kinh tế của đại bộ phận sinh viên Việt Nam. Sinh viên sẽ được đào tạo 02 năm đầu tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh nhằm mục tiêu tạo tiền đề vững chắc cho sinh viên, sinh viên sẽ được học những học phần cơ bản, cơ sở ngành trước khi chuyển tiếp sang học giai đoạn 02 tại Meiho University. Trong thời gian đào tạo 02 năm tại HUFI, một số học phần sẽ được giảng dạy bởi giảng viên đến từ Meiho University. Ngoài việc được học tập bằng tiếng Anh, sinh viên cũng được trang bị thêm tiếng Hoa từ giảng viên là người bản ngữ, đó là cơ hội để các em làm quen dần với môi trường, con người và văn hóa Đài Loan để các em bớt bỡ ngỡ hơn khi chuyển tiếp học giai đoạn 02 tại Meiho University.

Cơ hội làm việc tại Đài loan và các công ty đa quốc gia, cũng như công ty của Đài Loan tại Việt Nam: Tháng 6 năm 2018, 40 sinh viên khóa đầu tiên tham gia chương trình liên kết đã tốt nghiệp và nhận bằng của Meiho University. Gần 30% trong số đó đã nhận được học bổng toàn phần của các trường đại học uy tín của Đài Loan để theo học thạc sỹ, 100% sinh viên còn lại đã nhận được việc làm.

Khoảng cách về địa lý không quá xa giữa Việt Nam và Đài loan, hiện nay đã có đường bay giá rẻ trực tiếp nối giữa Việt Nam và Đài Loan sẽ rất thuận tiện cho các bạn sinh viên để đi chuyển qua lại. HUFI và Meiho University luôn hỗ trợ gia đình các sinh viên có mong muốn sang Đài Loan thăm sinh viên vào dịp tết nguyên đán hoặc kỳ nghỉ hè.

Sự tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan là khá lớn: Tết trung thu, Tết Đoan Ngọ, Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên tiêu… Thời gian bắt đầu năm học, nghỉ hè, nghỉ tết trùng với Việt Nam nên rất thuận lợi cho sinh viên và gia đình khi có thể có những kỳ nghỉ hè và nghỉ tết cùng nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em sinh viên trong buổi chụp hình tốt nghiệp tại Đài Loan: