Thứ năm , 04-05-2017

Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. HCM kết hợp Doanh nghiệp triển khai mô hình “THỰC TẬP - ĐÀO TẠO - VIỆC LÀM”

Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. HCM phối hợp cùng Công Ty CP Đào Tạo Việt Thành Công (Viet Victory) tổ chức chương trình “Thực tập - Đào tạo - Việc làm” để tạo điều kiện cho sinh viên thuộc các nhóm ngành Tài chính ngân hàng & Quản trị kinh doanh có được những kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc thực tế tại Ngân hàng/Doanh nghiệp. Chương trình kéo dài từ 20/03 - 20/04/2017 gồm 2 giai đoạn: 4 tuần đào tạo tại Viet Victory & 4 tuần thực tập tại Ngân hàng/Doanh nghiệp.

HDBank, Tiên Phong bank, Viet Capital bank, Viễn Thông A, SCJ TV Shopping, CTCP An Long, CTCP Đại Đồng Tiến, ILD, Viet Victory là những Ngân hàng/ Doanh nghiệp đã tiếp nhận sinh viên thực tập trong thời gian qua.

Tại Viet Victory, các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức tổng quan về Ngân hàng/ doanh nghiệp và hiểu rõ các quy trình công việc thực tế của các chức danh, phòng ban sẽ được thực tập. Sinh viên còn được thao tác trên hệ thống phần mềm Ngân hàng lõi Core-Banking và thực hành các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng, kỹ năng ứng xử, hòa nhập nơi công sở.

Ngoài ra, Viet Victory còn hướng dẫn các bạn phải ý thức xây dựng hình ảnh tác phong chỉn chu như đeo nơ, caravat khi đến lớp. Và đây là yêu cầu bắt buộc khi tham gia đào tạo tại Viet Victory để các bạn tập dần thói quen chuyên nghiệp khi thực tập và làm việc thực tế sau này.

4 tuần tại Ngân hàng/ Doanh nghiệp giúp cho các bạn sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế, tìm hiểu và hội nhập với môi trường công sở: hiểu văn hóa doanh nghiệp, các quy định, nội quy, quy chế làm việc... Các bạn có cơ hội so sánh, đối chiếu giữa kiến thức đã học và công việc thực tế, hình thành hiểu biết sơ bộ về công việc mình sẽ làm trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn còn được cũng cố kỹ năng giao tiếp, phong cách và thói quen làm việc văn phòng. Sinh viên còn có điều kiện thể hiện năng lực bản thân và có cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Bước đệm đào tạo tại Viet Victory đã giúp các bạn được nhận việc ngay tại Doanh nghiệp/ Ngân hàng như: Nguyễn Hoàng Quốc Trường trúng tuyển vị trí Trợ lý nhãn hàng của Công ty TNHH SCJ TV Shopping và bạn Vũ Thị Phương có cơ hội thử sức với vị trí Chuyên viên Khách hàng cá nhân tại HDBank.

 

Trường HUFI