Thứ tư , 03-05-2017

TP.HCM có thêm 100 giảng viên đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Sáng 28/04, tại Saigon Innovation Hub (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) diễn ra lễ tổng kết và bế giảng khóa đào tạo giảng viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho trường ĐH công nghiệp thực phẩm TP.HCM. 

Hoạt động này nằm trong mục tiêu có 1.000 giảng viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. 

Khóa đào tạo 5 ngày không quá dài nhưng nhiều thầy cô chia sẻ rằng, những kiến thức, công cụ về đổi mới sáng tạo do các giáo viên (của chương trình IPP) truyền đạt thật sự mang lại nhiều giá trị hữu ích.

TP.HCM có thêm 100 giảng viên đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp - 1

Cán bộ, giảng viên của trường ĐH công nghiệp thực phẩm TP.HCM được chia thành nhiều khóa học. Đây là các giảng viên tham gia khóa học cuối cùng của trường.

Ảnh: Hà Thế An. 

TS Nguyễn Minh Phương - Khoa Công nghệ sinh học, ĐH công nghiệp thực phẩm TP.HCM chia sẻ: “Trước đây khi tham gia các hội thảo về đổi mới sáng tạo, giá trị chúng tôi lĩnh hội được chỉ gói gọn về mặt tinh thần, nhiều khi muốn thực hiện đổi mới sáng tạo không biết phải bắt đầu từ đâu. Với khóa học này, chúng tôi đã có được những công cụ cụ thể để phát triển tư duy cho bản thân, cũng như sau đó truyền thụ lại cho các bạn sinh viên”.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng phụ trách ĐH công nghiệp thực phẩm TP.HCM chia sẻ, sinh viên không chỉ cần có kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm,..  mà cần trang bị kỹ năng đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Sắp tới nhà trường sẽ đưa chương trình đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đến sinh viên từ năm thứ hai để các em được trang bị kiến thức, kỹ năng và tâm thế đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Xây dựng chương trình học phải phù hợp với xu thế thời đại, nhu cầu của doanh nghiệp để sinh viên ra trường được doanh nghiệp tuyển dụng ngay là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới” - PGS. TS Hoàn nói.

Trong tháng 5 sắp tới, trường ĐH công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ cho ra mắt Trung tâm đổi mới sáng tạo và kết nối doanh nghiệp với sự tham gia của Hội doanh nghiệp Quận Tân Phú. 

Đây là môi trường để sinh viên được huấn luyện, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, kết nối sinh viên với các doanh nghiệp startup, với các trường ĐH khác... Nhà trường cũng sẽ xây dựng quỹ ươm mầm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên nhằm nuôi dưỡng các ý tưởng sáng tạo của sinh viên và ươm mầm khởi nghiệp.

Theo báo Khampha.vn