Thứ hai , 25-04-2016

Đề án tuyển sinh Đại học - Cao đẳng hệ chính quy năm 2017

Năm 2017Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) thực hiện đồng thời 2 phương thức  xét tuyển: xét tuyển theo kết quả kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2017 và xét tuyển theo kết quả học bạ trung học phổ thông .

Trường chủ trương áp dụng nhiều phương án tuyển sinh để đảm bảo nguồn tuyển cũng như chất lượng đầu vào, trong đó vẫn duy trì phương án xét tuyển như các năm 2015, 2016 là kết quả của các khối thi truyền thống như A, A1, B, D1 và kết quả học bạ THPT.

Trường xác định phương án xét tuyển năm 2017 như sau:

+ Bậc Đại học: Trường dự kiến tuyển 2.500 chỉ tiêu. Trường dành 90% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi Quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và 10% xét từ kết quả học bạ THPT, điều kiện là điểm tổng kết của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 trở lên.

+ Bậc Cao đẳng: Trường dự kiến tuyển 1.200 chỉ tiêu. Trường dành 50% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi Quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và 50% xét từ kết quả học bạ THPT, điều kiện là điểm tổng kết của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 5,0 trở lên.

Ngoài các tổ hợp môn truyền thống, Năm 2017 trường dự kiến xét tuyển thêm tổ hợp xét tuyển mới là A16 (Toán, Văn, Khoa học Tự nhiên) ở các ngành không xét tuyển tổ hợp môn B00.

(Mã trường: DCT)

1. Phương thức xét tuyển theo kết quả điểm kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia:

a) Tiêu chí xét tuyển:

- Điều kiện để được xét tuyển:

+Tiêu chí 1: Tốt nghiệp THPT các năm;

+Tiêu chí 2: Tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Điểm thi các tổ hợp môn xét tuyển của ngành bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: Chỉ những thí sinh đạt 2 tiêu chí trên mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Phương pháp xét tuyển:

Điểm trúng tuyển =Tổng điểm theo tổ hợp môn xét tuyển + Điểm ưu tiên

Trong đó:Điểm ưu tiên: được tính theo quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành.

b) Nguyên tắc xét tuyển:

- Lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu. Trường xây dựng điểm chuẩn trúng tuyển cho từng ngành xét tuyển dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định và số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường.

- Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ sau:

+ Tiêu chí phụ: thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Nếu sau khi xét đến tiêu chí phụ mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng xét tuyển của Nhà trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

2. Phương thức xét tuyển theo kết quả điểm học bạ trung học phổ thông:

a) Tiêu chí xét tuyển:

-  Điều kiện để được xét tuyển:

Tiêu chí 1: Tốt nghiệp THPT các năm;

Tiêu chí 2: Điểm tổng kết trung bình năm học lớp 10, lớp 11, lớp 12 phải đạt từ 6.0 trở lên đối với trình độ Đại học, 5.0 trở lên đối với trình độ Cao đẳng.

Phương pháp xét tuyển

Điểm trúng tuyển = Điểm tổng kết trung bình năm học lớp 10 + Điểm tổng kết trung bình năm học lớp 11 +  Điểm tổng kết trung bình năm học lớp 12 +  Điểm ưu tiên

Trong đó: Điểm ưu tiên: được tính theo quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành.

b) Nguyên tắc xét tuyển:

-  Lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu. Trường xây dựng điểm chuẩn trúng tuyển cho từng ngành xét tuyển dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định và số thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường.

-  Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ sau:

+ Tiêu chí phụ 1: thí sinh có điểm tổng kết trung bình năm học lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Lưu ý:

-  Phương án định điểm trúng tuyển của Trường là theo ngành, có nghĩa các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển nhưng chỉ có duy nhất một mức điểm trúng tuyển cho các tổ hợp xét tuyển (Chính vì vậy thí sinh nên chọn tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với ngành xét tuyển để có điểm cao nhất.)

Sinh viên HUFI với ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2016 - Ảnh: Trường HUFI

Bảng Ngành đào tạo của HUFI trong năm 2017 ở hai phương án tuyển sinh:

a)Trình độ Đại học:

b)Trình độ Cao đẳng:

Lưu ý:

Mã tổ hợp

môn xét tuyển

Tên mã tổ hợp

môn xét tuyển

A00 Toán, Vật Lý, Hóa học
A01 Toán, Vật Lý,Tiếng Anh
B00 Toán, Sinh học, Hóa học
C00 Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý
D01 Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
A16*
Toán, Văn, Khoa học Tự nhiên

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh & Dịch vụ Đào tạo - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028.38161673 -124; 028.54082904

Email: tuyensinh@cntp.edu.vn. Website: www.hufi.vn.

Để được tư vấn tuyển sinh hoặc hướng dẫn làm hồ sơ thí sinh có thể truy cập: www.facebook.com/tuyensinhhufi

Trường HUFI